Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Đại tiện ra máu là dấu hiệu bệnh gì

Đi ngoài ra máu đỏ tươi là triệu chứng trước tiên và cũng là triệu chứng thường xảy ra. ban sơ là chảy máu kín đáo, người bệnh. tình cờ nhận thấy có máu ở giấy vệ sinh hoặc nhìn vào phân thấy một vài tia máu nhỏ dính vào phân rắn, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà. Muộn nữa, cứ mỗi lần đại tiện, ngồi xổm, di chuyển đa dạng là máu chảy. tất nhiên, bệnh nhân chủ yếu xuyên bị táo bón, sau có khả năng phân mềm vẫn ra máu.

Đi ngoài máu tươi là trường hợp cực kỳ hay gặp trong số bệnh về tiêu hoá, do đa dạng căn do áp đặt. các lượng máu chảy ra khi đi ngoài có thể thiếu, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy thành tia, thành giọt, kèm theo triệu chứng khác như sốt, đau vùng hậu môn, tùy theo từng bệnh.

Đi đại tiện ra máu tươi là bệnh gì?

1: Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh thường xảy ra nhất trong những những bệnh lý thường xảy ra ở vùng hậu môn - trực tràng. Bệnh áp đặt do sự giãn vô cùng mức của những tĩnh mạch ở hậu môn, trực tràng, gây đau đớn, viêm sưng hoặc xuất huyết.

Đi ngoài ra máu tươi là biểu hiện đầu tiên và cũng là biểu hiện thường gặp nhất lúc mắc bệnh trĩ. ban sơ, máu chảy cực kỳ kín đáo, khó nghi ngờ, người bệnh. chỉ ngẫu nhiên phát hiện thấy máu dính trên giấy vệ sinh hoặc thấy phân bổ sung một đôi giọt máu nhỏ.

Sau này, máu chảy thành giọt hoặc thành tia. khi bệnh nặng, cứ mỗi lần đi ngoài, ngồi chồm hổm, chuyển động rộng rãi là máu chảy.

Nếu ko trị bệnh nhanh chóng bệnh trĩ có thể dẫn tới các hệ lụy nguy hiểm như kém máu, nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ...

Đại tiện ra máu là dấu hiệu bệnh gì-kienthucsuckhoe360

2: Polyp hậu môn, polyp trực tràng, polyp đại tràng

Polyp hậu môn, polyp trực tràng cũng như polyp ruột già đều bổ sung triệu chứng đại tiện ra máu. có khả năng kể đại tiện ra máu là biểu hiện điển hình độc nhất của số bệnh lý này.

Triệu chứng đi ngoài ra máu sẽ xảy ra thành từng đợt, không táo bón cũng chảy máu. nếu polyp hậu môn bổ sung cuống dài và ở thấp gần ống hậu môn, sẽ polyp sa ra bên cạnh. Chẩn đoán chuẩn xác bằng soi trực tràng hoặc đại tràng sẽ phát hiện được polyp tìm hiểu cuống hay ko bổ sung cuống, vị trí polyp – chữa bệnh bằng cách cắt polyp qua nội soi nếu polyp bổ sung cuống và chưa nhận ra ung thư hóa.

3: Bệnh viêm, nứt kẽ hậu môn

Lúc bị táo bón, bản thân người bệnh cơ bản cố dùng sức để rặn phân ra ko kể làm ống hậu môn sưng, phù nài nỉ, đỏ mọng, đôi khi tìm hiểu nứt ống hậu môn. Viêm cũng như nứt kẽ hậu môn thường đi kèm đến bệnh trĩ.

Triệu chứng điển hình lúc mắc bệnh là đau vùng hậu môn, đại tiện ra máu đỏ tươi, máu thường nhỏ thành giọt hoặc chảy thành tia.


4: Bệnh viêm loét đại trực tràng

Bệnh viêm loét đại trực tràng là căn bệnh hãn hữu gặp. bên cạnh đó, bệnh nhân cũng buộc phải lưu ý cũng như không thể nào được xem nhẹ khi bị đi ngoài ra máu tươi.

Các điều sau tránh hiện tượng đại tiện máu tươi :

- Tránh ngồi lâu, đứng đa dạng, nên siêng năng làm việc nhẹ nhõm.

- Ko dùng những thức ăn dễ gây ra khiêu gợi như ớt, hạt tiêu cũng như các thức ăn dễ gây tiêu lỏng.

- Ẳn các thức ăn làm phân mềm như rau xanh, dưa chuột, táo, chuối tiêu, đu đủ...

- Uống phổ biến nước (ít nhất 2 lít/ngày).

- Giữ tâm cảnh tha hồ, hạn chế cáu giận. giả dụ hay không hài lòng âu sầu thường làm niêm mạc ruột co bóp, máu không lưu thông.

- Vệ sinh sạch sẽ hậu môn để hạn chế viêm nhiễm vùng niêm mạc hậu môn trực tràng.

Tham khảo thêm về bệnh tại http://kienthucsuckhoe360.blogspot.com/, phòng tránh và ngăn ngừa bệnh tật trước khi mắc bệnh.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM
PK Hồng Phong: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/

Đại tiện ra máu là dấu hiệu bệnh gì Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét