Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Bệnh trĩ hình thành từ những nguyên nhân nào?

Bạn đã nghe nói về căn bệnh lòi dom chưa? Hay bạn có đang mắc phải căn bệnh này, nhưng thực tế bạn chưa hiểu rõ căn bệnh này là gì, mầm mống của bệnh từ đâu, và mức độ bệnh ra sao? Phòng ngừa như thế nào cho đúng cách, chữa trị như thế nào cho mau khỏi nhanh lành, dứt khỏi căn bệnh gây nhiều phiền toái này. Lòi dom hay còn gọi là bệnh trĩ là căn bệnh có độ nguy hiểm khá cao. Bên cạnh đó, căn bệnh này còn rất phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Đây là căn bệnh gây ra khá nhiều ảnh hưởng cho người bệnh và khi không trị bệnh thì người bệnh sẽ gặp phải nhiều vấn đề hơn. Vây thì bệnh lòi dom nguy hiểm như thế nào?

Nguyên nhân hình thành bệnh  trĩ

Lòi dom gồm có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Thường thì căn bệnh này do bệnh ngay vùng hậu môn-trực tràng gây nên.

Bệnh vùng hậu môn khi không điều trị và cứ kéo dài sẽ dẫn đến biến tính thành bệnh trĩ, nhất là bệnh táo bón. Táo bón là căn bệnh dễ dẫn đến việc hình thành bệnh trĩ nhất. Táo bón là một căn bệnh nằm tại hậu môn và hầu hết chúng ta đều dễ mắc phải căn bệnh này. Mắc phải căn bệnh này là do chế độ ăn uống của ta chưa được hợp lí. Cơ thể thiếu nhiều chất xơ có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này. Vậy bệnh táo bón lâu ngày sẽ ra sao?
Táo bón là căn bệnh không có độ nguy hiểm nhưng khi tình trạng bệnh ngày càng kéo dài sẽ gây ra hiện tượng đi cầu ra máu. Khi phân khô cứng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng xây xát niêm mạc vùng hậu môn, gây rách hậu môn hình thành nứt kẻ hậu môn.

Nứt kẻ hậu môn chính là những vết rách nhỏ từ 0.5 đến 1cm nằm ngay tại vùng hậu môn. Căn bệnh này thường khiến người bệnh thấy khá là đau và nhất là khi họ đi đại tiện. Những vết rách xảy ra lâu ngày hoặc chèn ép quá mức các hệ thống tĩnh mạch sẽ có thể gây ra bệnh trĩ.

Bệnh trĩ: là một căn bệnh gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh. Người mắc phải bệnh trĩ sẽ thường thấy máu khi đi đại tiện và sẽ thấy có những búi trĩ xuất hiện và chúng sẽ gây ra cảm giác đau cho người bệnh. Căn bệnh này có độ nguy hiểm khá cao do đó chúng ta nên trị triệt để bệnh táo bón trước khi chúng hình thành bệnh trĩ.

Để điều trị bệnh táo bón cũng rất dễ. Người bệnh chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lí như là ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ như các loại rau, các loại khoai nguyên củ,… hoặc cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể và có thể bổ sung chất dinh dưỡng bằng các loại nước ép trái cây, sinh tố….

Ngoài ra cung cấp thêm cho cơ thể các loại thực phẩm mang tính nhuận tràng cũng rất tốt cho sức khỏe. Giúp trị bệnh táo bón và ngăn ngừa chúng quay lại.

Nếu như bệnh táo bón đã tiến triển thành bệnh trĩ thì mọi người nên đến các phòng khám uy tin để chữa trị bệnh như là Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi bởi vì có đội ngũ chuyên khoa về bệnh và các thiết bị tiên tiến thì bệnh sẽ nhanh chóng được trị và người bệnh cũng sẽ yên tâm hơn khi điều trị.


Chế độ ăn uống không khoa học cũng là một nguyên do gây bệnh. Ăn khá ít chất xơ cùng với việc ăn khá nhiều thực phẩm cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ sẽ rất dễ gây nên bệnh táo bón và hình thành bệnh trĩ.
Lười vận động cũng là một thoái quen gây ảnh hưởng rất nhiều đến vùng hậu môn. Ngoài ra vận động quá sức cũng sẽ gây tác động rất nhiều đến vùng hậu môn và do đó chúng ta cần cân bằng việc vận động cơ thể.

Mức độ nguy hiểm của bệnh

Ban đầu khi vừa mắc bệnh, người bệnh thường sẽ khó nhận biết hoặc sẽ không chữa trị vì nghĩ đây là căn bệnh không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến đời sống sinh hoạt của họ. Tuy nhiên khi căn bệnh này kéo dài sẽ gây nên rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của họ bởi vì khi bệnh càng nặng thì sẽ làm cho người bệnh càng khó chịu và đau nhiều hơn.

Đau thôi là chưa đủ, khi cứ tiếp tục không điều trị bệnh và khi bệnh đến giai đoạn cuối, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư-trực tràng. Vì thế khi căn bệnh còn nhẹ thì người bệnh nên đi chữa bệnh thật nhanh để bệnh không trở nặng và ngày càng khó trị hơn.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM
PK Hồng Phong: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/

Bệnh trĩ hình thành từ những nguyên nhân nào? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét